Phòng đào tạo

Phòng Đào tạo
phongdaotao@caodanggtvt2.edu.vn

Phòng Đào tạo trường Cao đẳng Giao thông vận tải II ngày nay có tiền thân là phòng Giáo vụ trường Trung học Giao thông vận tải V (thành lập ngày 03/09/1976). Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển của Trường, phòng Đào tạo ngày một trưởng thành,vững mạnh, là đơn vị tiên phong trong công tác đổi mới quản lý giáo dục.

Với chức năng là đơn vị tham mưu đồng thời là đơn vị xây dựng, tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, công tác quản lý đào tạo, Phòng Đào tạo giúp Hiệu trưởng:

1. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đúng quy chế, quy định của Bộ; tham mưu, xây dựng Đề án Tuyển sinh riêng; đề xuất phương án và tổ chức thực hiện công tác quản lý, kiểm tra, dự báo trong hoạt động tuyển sinh, đào tạo của Trường.

2. Xây dựng kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng trên cơ sở nhiệm vụ của Trường.

3. Tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động đào tạo của Trường theo đúng quy chế đào tạo; xây dựng và tổ chức triển khai các văn bản về quản lý đào tạo phù hợp thực tiễn của Trường, nâng cao chất lượng đào tạo.

4. Thực hiện công tác liên kết đào tạo, mở ngành, nghề đáp ứng nhu cầu xã hội, phù hợp yêu cầu hội nhập khu vực; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức xây dựng, chỉnh lý chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, gắn kết doanh nghiệp. Hiện nay, Hệ đào tạo chính quy của Trường có 4 ngành gồm 13 chuyên ngành trình độ Cao đẳng, có 7 ngành trình độ Trung cấp; Hệ đào tạo nghề của Trường có 17 nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp; Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn  có 17 chương trình thuộc lĩnh vực giao thông.

5. Tham gia xây dựng các đề án, chiến lược phát triển Trường và các nhiệm vụ khác được Hiệu trưởng phân công.

Hiện nay, với tổng số 12 giảng viên, cán bộ công nhân viên, Phòng Đào tạo có 08 trình độ thạc sỹ (01 NCS), có 04 trình độ đại học (02 đang học cao học). Cơ cấu tổ chức của Phòng gồm: 1 Trưởng phòng, 1 Phó Trưởng phòng và 10 Chuyên viên, được chia thành 4 mảng công việc chính: Tuyển sinh; Kế hoạch; Chương trình; Giáo vụ.

Tất cả viên chức, người lao động của đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy trong công tác; xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, tích cực với tôn chỉ: “Rèn đức, luyện tài - Năng động, sáng tạo - Chung tay xây dựng Nhà trường và Xã hội”.

40 năm xây dựng, trưởng thành, Phòng Đào tạo đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng với nhiều danh hiệu thi đua cao quý: 10 lần đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 5 lần được nhận Bằng khen của Bộ Giao thông vận tải, 1 lần được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 6 lần được nhận Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng... Đặc biệt, Phòng đã hai lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 1997, năm 2008). Năm 2011, Phòng vinh dự đón nhận “Huân chương Lao động” hạng ba của Chủ tịch nước; Có 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2010) và 03 Bằng khen danh hiệu CSTĐ ngành GTVT (năm 2008, 2012, 2013) cho cán bộ, giảng viên của đơn vị.

Trong những năm tiếp theo, Phòng Đào tạo tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, chuyên viên của đơn vị giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, năng động, nhiệt huyết, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phù hợp với định hướng phát triển Trường, đáp ứng công cuộc đổi mới và hội nhập của đất nước.