Khoa Cơ khí - Điện

0236.3773.823
khoacokhi@caodanggtvt2.edu.vn

1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Cơ khí – Điện có tiền thân là Tổ môn Cơ khí ô tô – Máy xây dựng và Tổ môn Đầu máy toa xe được thành lập vào năm 1976.

Năm 2001 Khoa được thành lập theo quyết định số 38/QĐ-TrGTVTII-TH ngày 01 tháng 02 năm 2001 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, hiện nay đội ngũ giảng viên của Khoa có trình độ chuyên môn; có kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Cơ khí, Điện.

2. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Khoa có 02 tổ môn trực thuộc, quản lý 04 phòng thí nghiệm-thực hành. Đội ngũ nhân sự cơ hữu của khoa tính đến 9/2016 là 16 người, trong đó 13 Thạc sỹ, 03 đang học Cao học.

Tham gia công tác quản lý, điều hành hoạt động của Khoa gồm Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa.

Các tổ môn trực thuộc Khoa:

• Tổ môn Chuyên môn: có 08 giảng viên, quản lý và giảng dạy các môn học Chuyên môn của lĩnh vực Cơ khí.
  • Tổ môn Cơ sở chuyên ngành: có 08 giảng viên,quản lý và giảng dạy các môn học Cơ sở chuyên ngành của lĩnh vực Cơ khí

3. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

- Thực hiện công tác đào tạo theo kế hoạch được giao, nghiên cứu và đề xuất việc mở rộng quy mô, phương thức và ngành nghề đào tạo.

- Tổ chức nghiên cứu khoa học, thực hiện dịch vụ khoa học, chuyển giao công nghệ phù hợp với ngành nghề đào tạo.

- Thực hiện công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế theo quy định của Trường.

- Lập quy hoạch, kế hoạch thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ, công chức và nhân viên được phân cấp quản lý.

- Quản lý, sử dụng tài sản và tài chính theo phân cấp của Trường.

4. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Trong 40 năm qua, Khoa đã đào tạo được trên 10.000 cán bộ, công nhân kỹ thuật phục vụ cho ngành GTVT và xã hội.

Liên tục trong 03 năm học gần đây: 2013-2014; 2014-2015; 2015-2016, tập thể Khoa được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải khen tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trong những năm vừa qua, các giảng viên và HSSV của khoa đã tham gia công tác NCKH thiết kế chế tạo thành công nhiều mô hình phục vụ cho học tập, đào tạo và nghiên cứu. Năm 2015 có 01 đề tài NCKH cấp trường được bảo vệ thành công.

5. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

• Xây dựng đội ngũ vững về chuyên môn, giỏi về kỹ năng đạt trình độ khu vực và quốc tế.
  • Đầu tư trang bị cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại hàng đầu Khu vực.
  • Khoa hướng tới mô hình đa dạng ngành, nghề đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực hội nhập trong khu vực và quốc tế;
  • Tập trung cho công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác và chuyển giao công nghệ với các đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế.